Bí mật đàn ông và rượu

Go down

27112009

Bài gửi 

Bí mật đàn ông và rượu
Phụ nữ thường lên án khi thấy đàn ông uống rượu. Nhưng họ không biết rằng nhiều lúc đàn ông cũng không hề muốn uống rượu, tuy nhiên vì những lý do rất riêng mà họ phải hăm hở nâng ly. Dưới đây là vài bí mật của đàn ông với rượu mà phụ nữ nên biết để dễ dàng thông cảm hơn với họ.1- Uống rượu để phân định ngôi thứ

Rất nhiều trường hợp, đàn ông dùng rượu để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Khi mới gặp mặt, khi có những người phụ nữ xinh đẹp và nhất là khi họ đang cùng tán một cô gái, đàn ông dùng chén rượu để chứng tỏ bản lĩnh. Người nào cũng mong muốn đối thủ của mình hoặc phải chắp tay xin xỏ hoặc phải “gục” tại chỗ.

Đôi lúc chỉ riêng đàn ông với nhau nhưng họ cũng muốn phân định ngôi thứ, đẳng cấp với nhau bằng rượu. Người nào tửu lượng cao hơn đương nhiên nhận được sự tôn trọng của mọi người và ngược lại, kẻ chiến bại phải chấp nhận ở vị trí thấp hơn.2- Uống chỉ vì sĩ

“Tôi không say, mới uống có bằng ấy say thế nào được...”- nhiều đấng nam nhi uống rượu chỉ vì sĩ diện. Lúc này, họ đã quá tầm để phân định ngôi thứ hay để phân định thắng bại. Đàn ông lúc này đã bắt đầu “nhòe hình méo tiếng” nhưng vẫn cứ uống vì sợ bị coi thường.

Thông thường những anh chàng này sẽ kết thúc cuộc rượu bằng cách “cho chó ăn chè”. Đàn ông thông minh đôi lúc trong những tình thế nhất định buộc phải tham gia cuộc rượu nhưng thường họ không uống vì sĩ diện. Những anh chàng ba hoa dễ mắc chứng bệnh này và cùng với thời gian anh ta sẽ dễ trở thành kẻ nát rượu.

3- Đàn ông rất ghét kẻ... nát rượu

Hay uống rượu nhưng rất bất ngờ là đàn ông ghét những kẻ nát rượu không kém gì phụ nữ. Đàn ông tôn trọng những người uống rượu “như uống nước lã”, “càng uống mặt càng tái”, chấp nhận những người “biết mình say đứng lên tìm chỗ chết”, nhưng rất dị ứng với những kẻ nát rượu.

Thông thường, những kẻ nát rượu dễ làm cả bọn bị mang tiếng. Dù cùng uống với nhau nhưng đàn ông vẫn bị xấu hổ khi trong bọn có kẻ nát rượu. Cùng với thời gian, những kẻ nát rượu dễ bị xa lánh và chỉ còn biết tụ tập với những người cũng nát như mình.

4- Bạn thân gặp nhau: Không thể không có rượu

Hầu hết những người biết uống rượu khi gặp bạn bè, nhất là bạn thân lâu không gặp, chẳng có lý do gì để ngăn cản họ uống rượu. Hơi men làm cho họ cởi mở hơn, vui vẻ hơn, dốc bầu tâm sự và nhất là dễ dàng hơn trong việc ôn lại những kỷ niệm quá khứ buồn vui với nhau. Chính vì vậy không nên ngăn cản những cuộc rượu của những người bạn thân lâu ngày mới gặp nhau.

Nếu muốn họ không quá say, có lẽ cách tốt nhất là nên... ủng hộ họ vì đằng nào họ cũng sẽ nâng cốc với nhau. Nếu người phụ nữ vui vẻ, hiếu khách, họ sẽ uống tại nhà, ngược lại họ sẽ dẫn nhau ra quán và lúc đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra...

5- Có những lúc họ không thích uống rượu

Khi gặp người lạ, ngồi giữa đám đông những người mới quen biết nhau, đàn ông thường không thích uống rượu. Lúc đó họ chỉ uống cho phải phép. Khi gặp bạn bè thân thiết, đàn ông ghét bị ngăn cản uống rượu, nhưng giữa những cuộc rượu vô bổ, đàn ông lại muốn vợ (hay người yêu) ngăn cản để có cớ đứng lên.

Phụ nữ rất cần phải nhạy cảm để phân biệt điều này. Lúc đó, dù đàn ông hoa chân múa tay ra vẻ hăm hở nhưng thực ra trong bụng họ đang muốn tìm cớ để giải thoát. Và đương nhiên, một sự ngăn cản của phụ nữ sẽ là cái cớ rất tốt để họ dừng lại.

__________________________
What will be will be
The future's not ours to see
avatar
cherish
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn

Tổng số bài gửi : 297
Điểm danh vọng : 4

Xem lý lịch thành viên http://window.lovelyforum.net

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết