Vì sao em vẫn “chống ề”?

Go down

Vì sao em vẫn “chống ề”?

Bài gửi by bupbebietyeu on Sat Nov 28, 2009 9:16 am

- Mùa thu với gió heo may nhè nhẹ, nắng vàng dìu dịu là mùa của những cặp tình nhân. Nhìn những cô dâu tinh khôi trong ngày vu quy mà Bích chạnh lòng. Đã ở vào cái tuổi “băm bổ mấy nhát rồi” mà cô vẫn một mình lẻ bóng. Giờ tiết trời đã sang đông. Cái lạnh lẽo băng giá làm cô thèm được tựa vào một bờ vai.
window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}


Học cao khó lầy chồng?

Nhiều người bảo rằng, là con gái thì học vừa vừa thôi, học cao quá chả ai dám trèo. Nhưng biết làm sao được khi cái chí nữ nhi lại “không thường tình”.

Bích là một cô gái như thế. Nhà Bích có hai chị em gái, và cả hai đều nổi tiếng học giỏi, thông minh. Chị gái Bích hoàn thành xong cái bằng thạc sĩ mới ngấp nghé chuyện chồng con khi gần bước sang cái tuổi “băm”. Tặc lưỡi chị gái Bích đồng ý lấy một anh chàng kĩ sư sau khi mới quen được 3 tháng. 3 năm sau đã lại lôi nhau ra tòa. Chị trách mình sợ ế, đã vội vàng không tìm hiểu kĩ.

Rút kinh nghiệm từ chị gái. Bích không hề vội vã trong chuyện chồng con. Có tí nhan sắc hơn chị, nên số lượng vệ tinh bám quanh cô cũng không ít. Tốt nghiệp đại học, bố mẹ giục yêu đi rồi cưới, Bích vẫn bình chân như vại “Con còn học lên cao học, từ từ sẽ gặp được người ưng ý”. Giục chán, bố mẹ Bích cũng kệ. Nhiều chàng trai tới ngỏ lời nhưng Bích vẫn dửng dưng. Cô tâm sự, “Thực ra không phải là mình không muốn lập gia đình mà quan trọng là chưa thấy rung động trước ai. Không thể vội vàng như chị gái được”.

Ngoảnh đi, ngoảnh lại Bích đã “băm ba nhát”, bằng thạc sĩ đã có trong tay, luận án tiến sĩ thì đang chờ bảo vệ. Nhưng mà trời nắng, cũng như trời mưa, mùa đônng cũng như mùa hè, cô vẫn chỉ làm bạn với hai nàng gấu bông.

Giờ nhìn lại, Bích thấy sao lẻ loi quá. Bạn bè thì đều đã con cái đề huề, đứa nào muộn thì một nhóc, đứa nào sớm thì cũng đã hai. Xưa Bích tự hào, sung sướng vì “không chui đầu vào rọ” sớm nên có thể rảnh rang nay du lịch chốn này, mai du lịch nơi khác. Nhưng giờ các cuộc vui bạn bè cũng dần thưa thớt. Đỉnh điểm là ngày sinh nhật Bích, đứa con ốm, đứa chồng đi công tác, đứa lại về quê thăm mẹ chồng. Thế là một mình Bích ngồi nhìn mấy ngọn nến cùng chiếc bánh sinh nhật “hoành tráng”. Cô thèm có một bàn tay.Có lúc cô tự trách mình mải học hành không lo tìm bạn, để bây giờ
phải cô đơn như thế này?


Mùa thu chớm sang với gió heo may nhè nhẹ, nắng vàng dìu dịu là mùa của những cặp tình nhân. Nhìn những cô dâu tinh khôi trong ngày vu quy mà Bích chạnh lòng. Đã ở vào cái tuổi “băm bổ mấy nhát” rồi mà cô vẫn một mình lẻ bóng. Giờ tiết trời đã sang đông. Cái lạnh lẽo băng giá làm cô thèm được tựa vào một bờ vai.

Có lúc cô tự trách mình mải học hành không lo tìm bạn, để bây giờ phải cô đơn như thế này? Giờ đã ở vào cái tuổi “đã toan về già”, Bích lo lắng sẽ thành bà cô trong nhà.

Minh Huệ cũng ở vào tình trạng như Bích. Trở về nước sau 5 năm tu nghiệp ở nước ngoài cũng hụt hẫng khi vẫn một mình lẻ bóng. Ngày ở nước ngoài, Huệ cũng yêu. Nhưng người ta lại không muốn về quê hương, trong khi Huệ nhớ bát cơm tẻ quê nhà đến cháy lòng. Thế là chia tay.

Giờ về nước, cô cũng chịu khó giao lưu bạn bè, cũng biết bao người mai mối. Nhưng mà “ông tơ, bà nguyệt” hình như chưa chịu xe duyên. Lí do cũng chỉ tại Huệ có học thức cao quá. Với cái bằng tiến sĩ Hóa học trong tay, các chàng chỉ dám đứng từ xa mà nhìn. Có chàng bảo “Thích thì thích thật đấy, nhưng mà chỉ dám ngắm từ xa thôi. Vợ có bằng tiến sĩ, mình mới xong cái bằng cử nhân, không sống lâu dài được”.

Thực ra Huệ cũng không hề tỏ ra kiêu căng hay coi thường người khác. Nhưng đúng là cách tư duy của bà tiến sĩ thì hơn hẳn “người thường”. Đã thế, bao năm sống ở trời tây, cách suy nghĩ và cách sống của cô cũng có phần khác biệt. Vì thế mà, gặp gỡ lắm nhưng mà Huệ vẫn hoàn “trắng tay”. Mẹ Huệ thì thở dài ngao ngán, khi “quả bom nổ chậm” vẫn chưa có người “tháo kíp”. Năm xưa khi Huệ nhận được học bổng đi nước ngoài, bà vừa mừng vừa lo. Cái sự mừng thì rõ rồi. Nhưng cái lo là lo Huệ học cao, khó lấy chồng. Nay nỗi lo của bà đã thực sự ứng nghiệm.

Những cô nàng “kén cá”

Chẳng phải học thức cao, chẳng phải khiêm nhường về sắc đẹp, nhưng các nàng vẫn cứ “ế xưng ế xỉa”. Những cô nàng ấy bị kết án là kén chọn, lúc nào cũng nâng lên đặt xuống, chọn người yêu cứ như chọn một bộ đầm, phải thật ưng mắt, phải thật hài lòng, không bao giờ chấp nhận một tí nhược điểm nào.Cô chỉ cần một người tốt, hiểu và thương yêu cô hết lòng, sẽ sống bên cô trọn đời...

Ấy là câu chuyện của Ngọc Hân. “Chè Thái, gái Tuyên”, Hân được thừa hưởng những nét đẹp của một người con gái Tuyên Quang. Dáng người cao, đầy đặn nhưng không đẫy đà, gương mặt thanh tú với đôi mắt sâu thăm thẳm, cộng với làn da y như cô người mẫu quảng cáo mĩ phẩm trên ti vi. Chẳng cần ai khen, Hân cũng đủ nhận ra mình trời phú cho vẻ đẹp đến nhường nào. Hân cũng có một công việc ổn định giữa lòng thủ đô. Cha mẹ đã bao lần giục giã chuyện chồng con nhưng cô vẫn chưa thể khiến các cụ yên lòng.

Thực ra Hân cũng không phải là người quá cầu toàn, kén chọn. Mà thực sự cô chưa hài lòng với bất cứ ai. Cô không muốn sau này mình phải hối hận. Cô không hề đặt ra mục tiêu về người đàn ông lí tưởng. Mà cô chỉ cần một người tốt, hiểu và thương yêu cô hết lòng, sẽ sống bên cô trọn đời.

Có anh chàng dân IT đẹp trai, hài hước, giỏi kiếm tiền… nhưng lại quá khô khan, người đâu mà suốt ngày chỉ nói chuyện máy tính, không quan tâm tới sở thích của Hân. Rồi anh chàng khác làm ngân hàng, kiếm tiền dễ như ăn lẩu nhưng lại vô cùng chi li tính toán. Có người thì mọi điểm cũng tạm ưng nhưng đi chơi được ba bữa cô mới phát hiện ra anh ta là một kẻ nói khoác “thành thần”. Dù muộn, nhưng Hân không muốn nhắm mắt đưa chân.


“Chống ề” vì “vô duyên”?


Lại có những cô nàng không thuộc cả hai “túyp” trên mà vẫn cứ đợi dài cổ vẫn chưa có người rước. An là một cô gái hiền lành, cũng “biết thân biết phận” mình không “sắc nước hương trời” chỉ bình thường như bao người bình thường khác. An học xong, có công việc ổn định, chỉ mong kiếm được một tấm chồng “xứng đôi vừa lứa” với mình. Nhưng đã 4 năm sau ngày ra trường, mà mong muốn giản dị ấy vẫn chưa thể thành hiện thực.Cứ bình tĩnh, sống thoải mái, vui vẻ, chắc chắn ở cuối con đường người ấy đang chờ bạn.

An bảo “Cũng có không ít người đến với mình, nhưng không hiểu sao, cứ gặp gỡ được 3 buổi là chàng say goodbye. Nhiều bạn bè cũng tư vấn cho mình từ trang phục, cách giao tiếp… nhưng mà không hiểu sao cái duyên vẫn chưa tới”.

Những cô gái như An thường đổ lỗi tại mình “vô duyên” nên ai cũng chạy mất. Bình năm nay đã 28 tuổi mà cũng vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, sốt ruột cũng đi xem bói. Bà thầy bói báo “cô cao số, lại bị người âm giữ chặt lắm, không cho đi lấy chồng. Nên cứ gặp ai là người âm họ đuổi đi hết. Cứ như là mình vô duyên ấy. Phải cắt duyên âm đi thì mới mong lấy chồng được”.

Thôi thì “có bệnh thì vái tứ phương”, bỏ ra mấy trăm nghìn làm lễ cắt duyên. Nhưng chờ mãi chồng đâu vẫn chưa thấy.

Mỗi người sẽ có một nửa cho riêng mình

Tôi đã đọc ở đâu đó một câu nói đại ý là: Mỗi người sẽ có một nửa phù hợp nhất dành cho riêng mình, có người tìm thấy người ấy rất sớm, nhưng lại có người phải đợi rất lâu. Thiết nghĩ, dù bạn 20, 25 hay 30 thậm chí là nhiều hơn nữa cũng đừng nên vội vàng.

Chẳng phải bạn học cao, “kén cá”, hay “vô duyên” nên vẫn chăn đơn gối chiếc. Chẳng qua là bạn và người ấy chưa nhận được sóng của nhau thôi. Cứ bình tĩnh, sống thoải mái, vui vẻ, chắc chắn ở cuối con đường người ấy đang chờ bạn. Đừng vội vàng và cũng đừng tin vào những điều bói toán. Có thể, bạn sẽ được thoải mái hơn về tâm lí khi đi cắt duyên, nhưng mọi chuyện phụ thuộc vào chính bạn cơ.
avatar
bupbebietyeu
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 115
Điểm danh vọng : 15

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Vì sao em vẫn “chống ề”?

Bài gửi by cherish on Sun Nov 29, 2009 2:49 pm

uhm, lâu lâu được đọc một bài cũng sâu sắc ra phết, đáng đời quân gian ác không chịu đi lấy chồng 😢 😢 😢

__________________________
What will be will be
The future's not ours to see
avatar
cherish
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn

Tổng số bài gửi : 297
Điểm danh vọng : 4

Xem lý lịch thành viên http://window.lovelyforum.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết