Người sống sót cuối cùng trên tàu Titanic qua đời

Go down

Người sống sót cuối cùng trên tàu Titanic qua đời

Bài gửi by cherish on Wed Dec 30, 2009 9:14 am

Millvina Dean mới 9 tuần tuổi khi con tàu Titanic bị đắm do đâm phải một tảng băng vào ngày 14/4/1912, ngay trong chuyến vượt Đại Tây Dương đầu tiên.
Bà Millvina Dean qua đời ở tuổi 97 hôm 30/5 tại nhà dưỡng lão Hampshire thuộc miền nam nước Anh, nơi bà sống sau thảm họa đắm tàu.
Dean mới hơn 2 tháng tuổi khi gia đình bà đi trên con tàu Titanic để tới Mỹ, nơi họ hy vọng bắt đầu một cuộc sống mới và sẽ mở cửa hàng bán thuốc lá tại bang Kansas. Nhưng con tàu khổng lồ đã đâm phải một tảng băng vào đêm ngày 14/4/1912 và chìm chưa đầy 3 giờ sau đó, lúc 2h20 sáng ngày 15/4/1912.
Bà Dean là một trong 706 người - hầu hết là phụ nữ và trẻ em - may mắn sống sót sau thảm họa kinh hoàng. Cha bà nằm trong số 1.517 người thiệt mạng.
Người mẹ Georgetta và anh trai Bert của Dean cũng sống sót sau vụ đắm tàu và họ đã trở lại Southampton, nơi bà Dean sinh sống suốt cuộc đời còn lại.
Dean, tên đầy đủ là Elizabeth Gladys "Millvina" Dean, chào đời tại London ngày 2/2/1912. Bà không hay biết mình đã đi trên Titanic cho đến năm 8 tuổi, khi người mẹ chuẩn bị tái hôn. Bà Georgetta khi đó mới nói với Dean về cái chết của cha. Mẹ Dean qua đời năm 1975 ở tuổi 95.
Dean chưa từng kết hôn. Trước đây bà là thư ký và về hưu sau khi làm cho một Công ty xây dựng năm 1972. Bà chuyển tới nhà dưỡng lão cách đây 3 năm vì bị chấn thương ở hông.
Mặc dù không nhớ gì về thảm họa đắm tàu, Dean luôn nói rằng sự kiện đó đã định hình cuộc đời bà, nếu không Dean đã lớn lên ở Mỹ thay vì trở về Anh. Hồi đầu năm, bà bắt đầu bán một số kỷ vật liên quan tới Titanic để gây quỹ nhằm chi trả cho hoá đơn hàng tháng tại nhà dưỡng lão.
Hai ngôi sao của bộ phim Titanic là Leonardo DiCaprio và Kate Winslet mới đây cũng đã quyên góp được 30.000 USD tặng cho bà Millvina Dean.
Bà Dean là hành khách trẻ nhất trên Titanic ngày trước. Một hành khách ít tuổi khác, Barbara Joyce West - người gần 11 tháng tuổi khi con tàu bị đắm, đã qua đời năm 2007, để lại Dean là người sống sót cuối cùng của tàu Titanic.

__________________________
What will be will be
The future's not ours to see
avatar
cherish
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn

Tổng số bài gửi : 297
Điểm danh vọng : 4

Xem lý lịch thành viên http://window.lovelyforum.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết