Đàn ông và tiền bạc - bạn chọn bên nào?

Go down

Đàn ông và tiền bạc - bạn chọn bên nào?

Bài gửi by cherish on Mon Apr 11, 2011 12:31 pm

Một năm chuẩn bị trôi qua với rất nhiều điều còn đọng lại với người phụ nữ. Tình cảm, công việc, gia đình. Tất cả đều nằm trong vòng xoáy của cuộc sống và sự vận động của xã hội. Mệt mỏi lắm một năm đầy biến động, những mối quan hệ và niềm vui, nỗi buồn lẫn lộn theo những tác động xung quanh đó. Vui một chút, nhẹ nhàng và sẻ chia một chút, “tám” một chút, giả sử đặt lên bàn cân một bên là đàn ông, một bên là tiền bạc, bằng những cảm xúc trải qua trong năm, bạn sẽ…nghiêng và bên nào nhiều hơn?

Nghiêng về bên nào cũng không phải để đánh giá người phụ nữ mà chỉ để thể hiện cảm xúc nhất thời sau một năm nhìn lại. Bắt đầu từ một bạn nữ nhân viên truyền thông.

Mai Liên: Công việc làm nhân viên Pr của tôi thì quả thật gặp gỡ rất nhiều người, năm qua tôi gặp chủ yếu là đàn ông, đủ mọi lứa tuổi, càng gặp tôi càng cảm thấy không khó để chọn…tiền thay vì đàn ông (cười lớn) bởi vì đơn giản là những mối quan hệ trong công việc đó phục vụ cho mục đích…kiếm tiền.


Ngọc Hương (sinh viên đại học): nếu nói mối quan hệ voi mục đích kiếm tiền thì rõ ràng bạn đã chọn…đàn ông trước khi cầm được tiền. (cười mỉm chi). Nói đùa một chút thôi, chứ tôi thấy câu hỏi này…”kỳ cục” quá. Làm ngại ghê, chọn bên nào đây??? Thôi tôi ko chọn đàn ông, mà chọn bạn trai đi, “boyfriend” của tôi học cùng trường, chưa “thành đạt” để trở thành…đàn ông. Còn tiền thì sau này tính, giờ còn đi học.

Lan Anh (nhân viên ngân hàng): chọn cả hai được không? chọn ai vừa là…đàn ông mà vừa có tiền. Vì suốt ngày quấn quit với người đàn ông của mình mà không lo đi kiếm tiền để sống thì hai đứa cũng chia tay sớm, mà suốt ngày kiếm tiền ko để ý đến ai thì…chắc ế quá, ôm cục tiền ngồi ngắm…người ta hạnh phúc sao?

Ngọc Vân (nhân viên hành chính): mình thì chọn đàn ông. Người con trai nào có thể mang lại cho mình những điều quý giá hơn tiền bạc. Bời vì tình cảm với mình là quan trong nhất.

Ngọc Mai (BTV truyền hình): Một năm qua, tôi không có duyên gặp gỡ những người đàn ông thực sự. Vì thế, trong thời điểm này, tôi xin chọn tiền bạc. Bạn cứ nghĩ xem, nếu một người phụ nữ giàu có, họ sẽ quan trọng chuyện có một người đàn ông ở bên cạnh hơn vì vật chất đã đầy đủ. Nhưng họ lại rất khó để tìm cho mình một người đàn ông vì trong mắt đàn ông, họ thật sự…khó gần. Tôi thì thích có được cái cảm giác khó gần đó, nên tôi phải lo cho việc kiếm nhiều tiền trước. (cười sảng khoái)

Thủy Tiên (nhân viên bàn hàng): hỏi gì khó quá, mình chưa bao giờ nghĩ đến việc phải chọn bên nào giữa đàn ôngvà tiền bạc. Cái gì đến trước, cứ đến đi, haha. Nhưng nếu vì phải bỏ một anh chàng mình yêu để chạy theo tiếng gọi của tiền bạc và quyền lực thì chắc mình vẫn chọn người đàn ông của mình. Mình muốn là động lực thúc đẩy anh ta và mình cùng tạo ra tiền bạc.


Thanh Mai (nhân viên bán hàng): Một người bạn gái của tôi từng nói đùa rằng “đàn ông là tiền bạc” (nói đùa thôi nhé). Nhưng tôi thấy câu đó nhiều ý nghĩa lắm chứ. Nếu hiểu theo nghĩa tốt, thì bạn ấy đang tung hô đàn ông, vì họ là những người giỏi làm ra tiền. Nhưng nếu hiểu theo nghĩa xấu, thì cô gái kia thật là…thực dụng và có vẻ lợi dụng đàn ông. Còn tôi, tôi muốn phân ra các giai đoạn khác nhau, lúc này tôi chọn tiền bạc. Nhưng tôi khẳng định là tôi không muốn sống thiếu…một người đàn ông đâu, thiệt thòi lắm (cười).

Qua vài chia sẻ trên, người phụ nữ hiện đại ngày nay tuy rất quan trọng việc kiếm tiền để làm chủ bản thân và cuộc sống của mình, nhưng làm gì thì làm, họ vẫn không thể thẳng thừng “quay lưng” với đàn ông. Cánh mày râu cảm thấy tự hào lắm đây và cũng phải làm sao để không ai dám đặt ra câu hỏi của bài viết này cho những người phụ nữ. Vì biết chắc câu trả lời là gì. Vây mới hay, phải không phái mạnh?
Nguồn Internet

__________________________
What will be will be
The future's not ours to see
avatar
cherish
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn

Tổng số bài gửi : 297
Điểm danh vọng : 4

Xem lý lịch thành viên http://window.lovelyforum.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết